Breaking News

Mozilla ra mắt dịch vụ VPN với tên gọi "Firefox Private Network" dưới dạng tiện ích mở rộng

Mozilla mới đây đã chính thức ra mắt dịch vụ VPN mới của riêng mình với tên gọi Firefox Private Network, một tiện ích mở rộng mới nhằm hỗ trợ người dùng bảo mật quyền riêng tư của mình, mã hóa hoạt động duyệt web và hạn chế các trang web theo dõi thông tin người dùng.Mozilla ra mắt dịch vụ VPN với tên gọi "Firefox Private Network" dưới dạng tiện ích mở rộng - CyberSec365.org
Mozilla ra mắt dịch vụ VPN với tên gọi "Firefox Private Network" dưới dạng tiện ích mở rộng - CyberSec365.org

Dịch vụ Firefox Private Network hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm và chỉ dành cho người dùng tại Mỹ như một phần của chương trình "Firefox Test Pilot" của Mozilla - chương trình cho phép người dùng thử các tính năng thử nghiệm mới trước khi chúng được phát hành chính thức.

Chương trình thử nghiệm Firefox được công ty đưa ra lần đầu tiên cách đây ba năm nhưng đã ngừng hoạt động vào tháng 1/2019. Công ty hiện đã quyết định đưa chương trình trở lại nhưng với một số thay đổi.

"The difference with the newly relaunched Test Pilot program is that these products and services may be outside the Firefox browser, and will be far more polished, and just one step shy of general public release," said Marissa Wood, vice president of product at Mozilla.

Firefox Private Network là dự án mới đầu tiên của chương trình Test Pilot.Firefox Private Network - Dịch vụ VPN của Mozilla

Giống như bất kỳ dịch vụ VPN nào, Firefox Private Network cũng che giấu địa chỉ IP của bạn khỏi các trình theo dõi trực tuyến của bên thứ ba và bảo vệ thông tin nhạy cảm của bạn, như trang web bạn truy cập và thông tin tài chính của bạn, khi sử dụng Wi-Fi công cộng.
Mozilla ra mắt dịch vụ VPN với tên gọi "Firefox Private Network" dưới dạng tiện ích mở rộng - CyberSec365.org
Mozilla ra mắt dịch vụ VPN với tên gọi "Firefox Private Network" dưới dạng tiện ích mở rộng - CyberSec365.org
Mozilla cho biết Firefox Private Network của họ "cung cấp một đường dẫn được mã hóa an toàn đến web để bảo vệ kết nối và thông tin cá nhân của bạn ở bất cứ đâu và bất cứ nơi nào bạn sử dụng trình duyệt Firefox của mình."
Firefox Private Network cũng hoạt động tương tự như bất kỳ dịch vụ VPN nào khác.
Dịch vụ Firefox Private Network cũng tiến hành mã hóa và hứng mọi hoạt động duyêt web của người dùng thông qua rất nhiều máy chủ Proxy trên khắp thế giới. Từ đó người dùng có thể che dấu danh tính, chặn các bên thứ 3 bao gồm các ISP hoặc cơ quan chính phủ để truy cập Internet.
Hiện tại, Cloudflare - một công ty cung cấp dịch vụ CDN và phòng chống tấn công DoS, DDoS lớn và nhanh nhất thế giới, đang là đối tác cung cấp các máy chủ Proxy cho dự án này của FireFox
Nếu bạn lo sợ chính Cloudflare sẽ đánh cắp dữ liệu cá nhân của mình, Mozilla hứa hẹn "kiểm soát quyền riêng tư mạnh mẽ" để hạn chế dữ liệu nào Cloudflare có thể thu thập và trong bao lâu có thể lưu trữ dữ liệu đó.

Không có nhận xét nào