Breaking News

Google Maps ra mắt chế độ dẫn đường ẩn danh để tăng tính riêng tư cho người dùng

Google mới đây vừa chính thức tung ra chế độ ẩn danh (Incognito Mode) cho Google Maps nhằm tăng thêm tính riêng tư cho người dùng. Theo đó, chế độ ẩn danh (Incognito Mode) được Google giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008 trên Google Chrome. Đây là một chế độ tùy chọn, cho phép người dùng duyệt web ở chế độ riêng tư và ngăn các website theo dõi hoạt động của mình. Vào đầu năm 2019. chế độ ẩn danh đã được Google trình làng trên Youtube. Khi người dùng xem video ở chế độ ẩn danh sẽ không bị ghi lại trong lịch sử xem video của người dùng.

Google Maps ra mắt chế độ dẫn đường ẩn danh để tăng tính riêng tư cho người dùng - CyberSec365.org
Google Maps ra mắt chế độ dẫn đường ẩn danh để tăng tính riêng tư cho người dùng - CyberSec365.orgCải tiến quyền riêng tư

Khi bật Chế độ ẩn danh cho Google Maps, các hoạt động tìm kiếm và dẫn đường trên thiết bị sẽ không được lưu vào tài khoản Google. Bên cạnh đó, Google sẽ không lưu trữ các thông tin này cho các hoạt động đề xuất và cá nhân hóa của người dùng.

Cách kích hoạt chế độ ẩn danh trên Google Maps

Để kích hoạt chế độ ẩn danh trên Google Maps, bạn thực hiện theo các bước sau:
  1. Mở Google Maps
  2. Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải
  3. Chọn "Bật Chế độ ẩn danh" hoặc "Turn on Incognito mode"
  4. Google Maps sẽ tiến hành tải lại ở chế độ ẩn danh.
Hiện tại, chế độ ẩn danh trên Google Maps chỉ mới được Google phát hành cho các thiết bị Android. Đối với các thiết bị iOS, Google cho biết hãng sẽ nhanh chóng cập nhật tính năng này.
Đại Phát (Theo GBHacker)Không có nhận xét nào