Breaking News

Đã có jailbreal cho các thiết bị từ iPhone X trở xuống chạy bất kỳ iOS nào

Cách đây 1 tháng, tin tặc có biệt danh @axi0mX đã tiết lộ một lỗ hổng bảo mật mới trên tất cả các thiết bị iOS từ iPhone 4S (Chip A5) đến iPhone 8 và iPhone X (Chip A11), có thể cho phép tin tặc "khai thác bootrom các thiết bị iOS vĩnh viễn" có tên gọi là “checkm8”. Và mới đây, công cụ giúp Jailbreak iOS từ 12.3 đến 13.2.2 có tên gọi là Checkra1n đã chính thức được công bố.
Đã có jailbreal cho các thiết bị từ iPhone X trở xuống chạy bất kỳ iOS nào - CyberSec365.org
Đã có jailbreal cho các thiết bị từ iPhone X trở xuống chạy bất kỳ iOS nào - CyberSec365.orgTheo đó, công cụ jailbreak Checkra1n được phát triển bởi Lucas Todesco, đã tận dụng lỗ hổng khai thác bootroom checkm8 để tiến hành Jailbreak tất cả các thiết bị iPhone tử 4S đến iPhone X chạy mọi phiên bản iOS.
Tuy nhiên, tại thời điểm này, Checkra1n chỉ mới hỗ trợ người dùng MacOS. Phiên bản dành cho Windows và Linux sẽ được ra mắt trong thời gian tiếp theo.
Đã có jailbreal cho các thiết bị từ iPhone X trở xuống chạy bất kỳ iOS nào - CyberSec365.org
Đã có jailbreal cho các thiết bị từ iPhone X trở xuống chạy bất kỳ iOS nào - CyberSec365.orgLưu ý, hiện tại đây mới là phiên bản beta của phần mềm Checkra1n và nó chưa tương thích với các thiết bị iPad Air 2, iPad 5 Gen, iPad Pro 1st-Gen trong khi iPad mini 2/3, iPad Air 1 đã được hỗ trợ. Tuy nhiên, tất cả các phiên bản iPhone từ 4S đến iPhone X chạy tất cả các phiên bản hệ điều hành iOS đều được hỗ trợ.
Để xem chi tiết về công cụ, các bạn đọc tại đâyKhông có nhận xét nào