Breaking News

Facebook chính thức cho phép người dùng chuyển ảnh và video của mình sang Google

Trong giai đoạn đầu tiên của dự án "Data Transfer Project", một dự án được Facebook đưa ra hồi năm 2018 với sự hợp tác của Apple, Google, Microsoft và Twitter, Facebook ngày hôm nay đã công bố một tính năng mới cho phép người dùng chuyển ảnh và video của họ sang tài khoản Google Photos mà không cần phải tải xuống tất cả các ảnh và upload lên lại.
Facebook chính thức cho phép người dùng chuyển ảnh và video của mình sang Google - CyberSec365.org
Facebook chính thức cho phép người dùng chuyển ảnh và video của mình sang Google - CyberSec365.org
Tính năng này hiện chỉ khả dụng cho người dùng Facebook ở Ireland, dưới dạng thử nghiệm và dự kiến sẽ có sẵn cho phần còn lại của thế giới vào đầu năm 2020.Tính năng mới này của Facebook được xây dựng bằng Data Transfer Project (DTP), một giao thức nhập/xuất dữ liệu nhằm mục đích cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của họ nhiều hơn và cho phép họ nhanh chóng di chuyển giữa các dịch vụ hoặc ứng dụng trực tuyến bất cứ khi nào họ muốn.
"Nếu người dùng muốn chuyển sang sản phẩm hoặc dịch vụ khác vì họ nghĩ rằng nó tốt hơn, họ sẽ có thể làm điều đó dễ dàng nhất có thể", trang web của dự án cho biết.
"Các công cụ thiết thực cho phép người dùng sao lưu hoặc lưu trữ thông tin quan trọng, sắp xếp thông tin trong nhiều tài khoản, phục hồi từ việc chiếm đoạt tài khoản và truy xuất dữ liệu từ các dịch vụ không dùng nữa đều hoạt động để cải thiện bảo mật người dùng."
Facebook chính thức cho phép người dùng chuyển ảnh và video của mình sang Google - CyberSec365.org
Facebook chính thức cho phép người dùng chuyển ảnh và video của mình sang Google - CyberSec365.orgDTP framework bao gồm ba thành phần sau và được thiết kế để cho phép bất kỳ dịch vụ nào dễ dàng chuyển đổi dữ liệu đã được định dạng thành định dạng chung mà các dịch vụ khác có thể sử dụng được.

 • Data Models
 • Adapters (Data and Authentication)
 • Task Management Libraries

DTP framework sử dụng các cơ chế ủy quyền và cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn hiện có, như OAuth và REST, theo cách mà ngay cả các thực thể lưu trữ cũng không có quyền truy cập vào dữ liệu của người dùng trong quá trình chuyển đổi.
"Thay vì ngồi chờ các công ty xây dựng hệ thống của riêng mình từ đầu, DTP framework mã nguồn mở này cho phép các công ty chia sẻ mọi cải tiến trong nó cũng như các bộ điều hợp và mô hình dữ liệu", Facebook nói.
Cho đến nay, dự án DTP đã phát triển bộ điều hợp cho 13 nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, được liệt kê dưới đây, hỗ trợ năm loại dữ liệu tiêu dùng khác nhau, bao gồm ảnh, thư, tác vụ, danh bạ và lịch.

 1. Facebook
 2. Google
 3. Twitter
 4. Instagram
 5. Microsoft
 6. Imgur
 7. Spotify
 8. Flickr
 9. Remember the Milk
 10. SmugMug
 11. Solid web decentralization project
 12. Dịch vụ truyền phát nhạc Deezer
 13. Dịch vụ mạng xã hội tự lưu trữ của Mastodon

Hiện tại, Facebook chỉ đang thử nghiệm chuyển ảnh và video sang ảnh của Google, nhưng công ty cũng hy vọng sẽ thêm hỗ trợ cho nhiều dịch vụ và loại dữ liệu hơn trong tương lai.
Facebook chính thức cho phép người dùng chuyển ảnh và video của mình sang Google - CyberSec365.org
Facebook chính thức cho phép người dùng chuyển ảnh và video của mình sang Google - CyberSec365.org"Khi chúng tôi tiếp tục thêm nhiều dịch vụ và loại dữ liệu, chúng tôi cần xem xét một số yếu tố. Điều quan trọng là hệ thống chỉ yêu cầu các quyền cần thiết cho tác vụ. Truy cập vào dịch vụ đích sẽ kết thúc sau khi quá trình chuyển hoàn tất."
"Cuối cùng, việc chuyển dữ liệu chỉ nên được tạo bởi chủ sở hữu của tài khoản. Để xác minh điều này, chúng tôi yêu cầu mọi người nhập lại mật khẩu trước khi bắt đầu chuyển dữ liệu. Chúng tôi cũng gửi email đến tài khoản đã đăng ký sau khi tiến trình bắt đầu, cho phép mọi người có cơ hội dừng chuyển tiền nếu họ đổi ý hoặc không nhận ra yêu cầu. "
Đại Phát (Theo THN)Không có nhận xét nào