Breaking News

Tencent và Xiaomi bị liệt vào danh sách thu thập thông tin người dùng trái phép

Theo thông tin mới đây, chính phủ Trung Quốc đã đưa Xiaomi và Tencent vào danh sách các công ty lớn nhất tại quốc gia này đang thu thập thông tin cá nhân của người dùng trái phép.
Tencent và Xiaomi bị liệt vào danh sách thu thập thông tin người dùng trái phép - CyberSec365.org
Tencent và Xiaomi bị liệt vào danh sách thu thập thông tin người dùng trái phép - CyberSec365.org
Theo đó, các công ty Trung Quốc luôn bị chính phủ phương Tây nghi ngờ về các hành vi thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, tai ương lần này đến với Xiaomi và ông lớn trong ngành Internet Trung Quốc Tencent lại bị chính chính phủ quốc gia này đặt vấn đề về các nghi vấn thu thập thông tin người dùng trái phép.Cụ thể, cả 2 gã khổng lồ Xiaomi và Tencent bị chính phủ Trung Quốc buộc tội đã thu thập trái phép dữ liệu. Chính phủ Trung Quốc đã phân loại 2 công ty này là 2 trong số các công ty lớn nhất tại quốc gia này thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng trái phép. Cụ thể hơn, Bộ Công nghiệp - Thông Tin và Công Nghệ (MIIT) đã tổng hợp danh sách gồm 41 ứng dụng vi phạm pháp luật về việc thu thập và bán lại dữ liệu cá nhân của người dùng.
Trong số các ứng dụng được tổng hợp, có các ứng dụng như Xiaomi Finance, Tencent QQ (dịch vụ nhắn tin của Tencent) và QQ Reading (nền tảng đọc sách điện tử của Tencent). Ngoài 2 công ty này, danh sách còn tồn tại các ứng dụng của một số gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khác như Sina Corp (chủ sỡ hữu mạng Weibo); một số trang tổng hợp tin tức phổ biến tại Trung Quốc (36Kr và Sohu News); các dịch vụ giao hàng FlashEX,...

Chiến dịch chống thu thập dữ liệu cá nhân trái phép của Trung Quốc.

Các cơ quan pháp luật tại Trung Quốc đang nỗ lực đấu tranh nhằm chống lại các ứng dụng nhạy cảm về quyền riêng tư.
Do đó, MIIT đặc biệt đang chú trọng đến các ứng dụng và dịch vụ có lượng người sử dụng lớn. Hiện tại, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã phát động một chiến dịch, sử dụng một danh sách đen để chặn các ứng dụng di động, những ứng dụng không tuân thủ đúng pháp luật trong việc thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của người dùng.
Đại Phát (Theo GizChina)Không có nhận xét nào