Breaking News

Tin tặc cố găng tống tiền Apple 100.000 USD chính thức bị kết án tại LonDon

 Kerem Albayrak - một người đàn ông 22 tuổi từng tuyên bố đã truy cập vào hơn 300 triệu tài khoản iCloud và đe dọa sẽ reset tất cả các tài khoản nếu Apple không chịu chi trả 100.000 USD tiền chuộc, đã chính thức nhận tội tại London.
Tin tặc cố găng tống tiền Apple 100.000 USD chính thức bị kết án tại LonDon - CyberSec365.org
Tin tặc cố găng tống tiền Apple 100.000 USD chính thức bị kết án tại LonDon - CyberSec365.org
Theo đó, vào tháng 3/2017 tại Bắc London, Kerem Albayrak với tuyên bố là người phát ngôn của nhóm tin tặc có biệt danh "Turkish Crime Family" cho biết hắn đang nắm giữ khoảng 319 triệu tài khoản iCloud.Theo Cơ Quan tội phạm quốc gia Anh (NCA), Albayrak đã cho Apple thời hạn đến ngày 7/4/2017 để trả 75.000 USD bằng tiền ảo hoặc 100.000 USD Giftcard để chuộc lại các dữ liệu của các tài khoản trên. Nếu Apple không đáp ứng các yêu cầu của hắn ta, Albayrak đe dọa rằng anh ta sẽ bắt đầu xóa từ xa các thiết bị Apple của nạn nhân, reset lại tài khoản iCloud và chuyển dữ liệu bị đánh cắp lên mạng.
Vào cuối tháng 3 năm 2017, NCA đã bắt giữ Albayrak tại nhà của anh ta và tịch thu các thiết bị kỹ thuật số, bao gồm điện thoại, máy tính và ổ cứng, sau khi Apple liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật ở Anh và Hoa Kỳ. Theo cuộc điều tra của NCA, không có bất kỳ sự cố xâm phạm nào vào các tài khoản iCloud của người dùng Apple.
Đầu tháng 12/2019, Albayrak đã nhận tội với tội danh tống tiền và cản trở sử dụng dịch vụ.
Ngày 20/12/2019, Albayrak đã bị kết án tại Tòa án Southwark Crown và bị phạt tù hai năm, toàn bộ 300 giờ làm việc không được trả lương trong khu phố, và lệnh giới nghiêm điện tử trong vòng sáu tháng.
Khi được hỏi về hành động của mình, Albayrak nói với các nhà điều tra NCA rằng "một khi bạn bị cuốn hút vào việc phạm tội, nó trở nên thú vị khi nó bất hợp pháp", thêm vào "khi bạn có quyền lực trên internet, nó giống như sự nổi tiếng và mọi người tôn trọng bạn và mọi người đang theo đuổi điều đó ngay bây giờ. "
Đại Phát (Theo THN)Không có nhận xét nào