Breaking News

Camera an ninh Xiaomi truyền hỉnh ảnh từ người này đến Google Nest Hub của người khác

Các thiết bị IoT là những thiết bị có tốc độ phát triển đáng chú ý nhất trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, chính vì sự phát triển quá nhanh này đã dẫn đến các rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Cụ thể, một sự cố nghiêm trọng mới xảy ra gần đây khi một thiết bị Camera IP thông minh được sản xuất bởi Xiaomi - một nhà sản xuất các thiết bị thông minh tại Trung Quốc, đã truyền nhầm hình ảnh của người dùng này đến màn hình Google Nest Hub là của người khác mà không được phép.
Camera an ninh Xiaomi truyền hỉnh ảnh từ người này đến Google Nest Hub của người khác - CyberSec365.org
Camera an ninh Xiaomi truyền hỉnh ảnh từ người này đến Google Nest Hub của người khác - CyberSec365.org
Cụ thể, sự cố hy hữu này được chia sẻ bởi Dio-V - một thành viên trên diễn đàn Reddit, cho biết hình ảnh mà anh ta nhận được trên màn hình Google Nest Hub là của nhà một người khác chứ không phải nhà mình.
Theo đó, sản phẩm được đề cập trong bài viết của Dio-V là Xiaomi Mijia 1080p Smart IP Security Camera. Thiết bị này được Dio-V liên kết với tài khoản Google bằng ứng dụng Mi Home nhằm có thể sử dụng và quan sát camera thông qua Google Nest Hub. Được biết, tại thời điểm xảy ra sự cố, camera Xiaomi đang chạy phiên bản phần mềm 3.5.1_00.66.Vấn đề này có vẻ chỉ ảnh hưởng đến các camera IP Xiaomi khi được truyền dữ liệu qua Google Nest Hub khi Dio-V cho biết Google Nest Hub của anh ta đang lấy nguồn cấp dữ liệu ngẫu nhiên từ nhiều người dùng khác cũng đang sử dụng camera Xiaomi trên toàn thế giới.


Dio-V cũng chia sẻ một số hình ảnh và video cho thấy nhiều bức ảnh đen trắng truyền về, một ảnh chụp hiên nhà, một ảnh chụp người đàn ông ngủ trên ghế và một ảnh chụp em bé ngủ trong nôi. 
Trong một tuyên bố cung cấp cho Cảnh sát, Google cho biết họ biết về vấn đề này và đã liên hệ với Xiaomi để khắc phục sự cố, tuy nhiên, Xiaomi vẫn chưa phản hồi.
Hiện tại, Google đã tạm thời vô hiệu hóa quyền truy cập của các thiết bị Xiaomi vào các ứng dụng Nest Hub và Assistant
Đại Phát (Theo THN)Không có nhận xét nào